top-title

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

2023-09-12 06:52:23

Ngày 11/09/2023, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức). Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Azurit Hansa sẽ hỗ trợ Cen Group trong việc xây dựng một số Trung tâm điều dưỡng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Đức: Chuyển giao công nghệ, quy trình, tiêu chuẩn vận hành, trang thiết bị,...; Hợp tác đào tạo nhân sự điều dưỡng có chuyên môn theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam trong quá trình xây dựng và vận hành trung tâm điều dưỡng.

 

Cen Group bắt tay Tập đoàn Azurit Hansa phát triển các trung tâm điều dưỡng chuẩn Đức.

Cũng tại sự kiện, Công ty Cổ phần Cen Academy (đơn vị thành viên trực thuộc Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa đã ký kết hợp tác trong việc đào tạo, tiếp nhận học viên làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng tại Đức.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Group; Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group kiêm Chủ tịch HĐQT Cen Academy; Mr. Steffen Krakhardt - Chủ tịch Tập đoàn Azurit Hansa cùng nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực bất động sản (BĐS) và giáo dục. Chương trình thu hút gần 200 khách mời là các đối tác, khách hàng, cơ quan truyền thông báo chí và đội ngũ nhân sự của Cen Group, Cen Academy.

Sở hữu hệ sinh thái dịch vụ BĐS đa dạng cùng sứ mệnh “giải quyết nỗi đau của xã hội”, thời gian qua, Cen Group đã ra mắt lĩnh vực đào tạo, cung cứng nguồn nhân lực chất lượng cao với chương trình Du học kép tại Đức. Cen Academy là đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động này, hiện đang có gần 500 học viên tham gia học tập sau 3 tháng chính thức triển khai. 

Được thành lập từ năm 1997, Azurit Hansa là Tập đoàn lớn và nổi tiếng chuyên đào tạo và cung ứng nhân lực cho ngành điều dưỡng tại CHLB Đức. Với sứ mệnh chăm sóc cả thể chất và tinh thần cho những người cao tuổi tại Đức, hiện Azurit Hansa có hơn 92 cơ sở điều dưỡng trên toàn nước Đức với hơn 6.900 nhân viên làm việc và hơn 500 học sinh học nghề.

Tại sự kiện ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Cen Group chia sẻ: Hơn 2 thập kỷ phát triển, Cen Group tự hào đã góp phần giải quyết các vấn đề thị trường BĐS Việt Nam, hiện thực hóa ước mơ cho hàng trăm CĐT, hàng triệu khách hàng. 20 năm tiếp theo, Cen muốn giải quyết các vấn đề lớn hơn. Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với lực lượng lao động trẻ chiếm gần 65% so với quy mô dân số cả nước, nhưng tỉ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm cao (1,4 triệu thanh niên từ 15 – 24 tuổi không có việc làm). Trái ngược với Việt Nam, tại Đức và nhiều nước Châu Âu tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng do tỉ lệ dân số già, tỉ lệ sinh thấp. 

 

Ông Nguyễn Trung Vũ đặt nhiều kỳ vọng vào mô hình BĐS điều dưỡng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của xã hội. 

Việt Nam là nước nhiệt đới, bờ biển dài, khí hậu ấm áp nhưng nhiều khu nghỉ dưỡng đang rất vắng khách, trong khi nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đặc biệt là đối tượng người cao tuổi tại các nước phát triển lại rất cao. 

Đó là lý do, Cen mở rộng hệ sinh thái, kết hợp giữa BĐS và Du học kép. Cen Group sẽ hợp tác với nhiều đối tác ngoại để nhận chuyển giao công nghệ, triển khai mô hình BĐS điều dưỡng (điều trị và nghỉ dưỡng). Thông qua các mô hình này, các học viên sẽ được trau dồi cả kĩ năng ngôn ngữ và thực tập nghề ngay tại Việt Nam, đồng thời có thể trở lại làm việc tại trung tâm sau khi kết thúc thời gian tại Đức. Mô hình này chắc chắn sẽ mang tới một làn gió mới, kéo theo rất nhiều các dịch vụ tiện ích đi kèm giúp lấp đầy và làm hồi sinh cho nhiều khu nghỉ dưỡng đang bị bỏ trống.

Việc chúng tôi ký kết với tập đoàn Azurit Hansa hôm nay tạo điều kiện thuận lợi để 2 đơn vị mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững, giải quyết các vấn đề của nền kinh tế, thị trường lao động Việt Nam và nhu cầu điều trị, chăm sóc sức khỏe của người dân trên toàn thế giới.

 

Các diễn giả chia sẻ về tiềm năng, cơ hội của mô hình BĐS điều dưỡng tại Việt Nam.

Trên thế giới, những năm trở lại đây, việc lựa chọn chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng tại một quốc gia khác đang trở thành xu hướng. Trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là đất nước rất thành công với mô hình này khi thu hút rất nhiều người dân đến từ Châu Âu, Châu Mỹ, Úc lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng với dịch vụ, chi phí chăm sóc hợp lý cùng thời tiết khí hậu lý tưởng.

Được thiên nhiên ưu đãi với một bờ biển dài hơn 3.000km, khí hậu trong lành, cảnh quan hùng vĩ, Việt Nam luôn là điểm đến yêu thích để tránh cái nóng gay gắt vào mùa hè và lạnh thấu xương của mùa đông. Đây là tiềm năng to lớn để thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, mảng dịch vụ này còn được thừa hưởng hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ với chuỗi các dự án BĐS nghỉ dưỡng trải dài khắp cả nước cùng nguồn nhân lực điều dưỡng viên dồi dào, chất lượng cao sẵn sàng tham gia triển khai. Qua đó, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị và nghỉ dưỡng, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Luôn tiên phong trong việc đưa ra những mô hình kinh doanh mới, Cen Group bắt tay hợp tác với Azurit Hansa để nhận chuyển giao công nghệ điều dưỡng tiên tiến hàng đầu thế giới, áp dụng công nghệ hiện đại vào việc điều trị, chăm sóc sức khỏe, tinh thần. 

Chia sẻ về sự hợp tác đặc biệt này, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, kiêm Chủ tịch HĐQT Cen Academy cho biết một lần nữa Cen Group khẳng định là đơn vị luôn sẵn sàng tìm những hướng đi mới để giải quyết vấn đề của thị trường, xã hội. Việc kết hợp với Tập đoàn Azurit Hansa trong việc phát triển mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng và đào tạo nghề điều dưỡng viên là bước đi trong tiến trình trở thành doanh nghiệp đa ngành nghề, đa quốc gia và nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế. 

 

Thông tin về chương trình đào tạo Du học kép tại Đức, vui lòng liên hệ:

Văn phòng Cen Academy – Tầng 4, tháp A, Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0848.00.62.68

Website: https://www.duhockep.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Cenduhoc

Tiktok: https://www.tiktok.com/@duhockeptaiduc.cen

 

top-title

TIN TỨC KHÁC

Cen Academy ra mắt chương trình: Đi Nhật cùng Cen

Cen Academy ra mắt chương trình: Đi Nhật cùng Cen

2024-07-09 08:00:00

Ngày 08/07, Công ty Cổ phần Cen Academy tổ chức “Lễ ra mắt Chương trình Đi Nhật cùng Cen và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược” tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự có mặt của Cen Academy tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Thị trường Nhật Bản, cơ hội từ nguồn nhân lực có tay nghề

Thị trường Nhật Bản, cơ hội từ nguồn nhân lực có tay nghề

2024-07-05 13:47:00

Nhật Bản đang mở rộng cửa đón lao động nước ngoài. Đây là cơ hội với người lao động và doanh nghiệp Việt Nam đưa nguồn nhân lực có tay nghề đã qua đào tạo chinh phục thế giới.

Cen Land: Đưa “Đất và Người” lên đúng tầm giá trị

Cen Land: Đưa “Đất và Người” lên đúng tầm giá trị

2024-07-02 08:30:00

“Trong suốt hành trình kinh doanh của mình, tôi luôn đau đáu về việc Đất và Người – hai tài sản lớn nhất của Việt Nam nhưng chưa được đặt đúng tầm giá trị quan trọng vốn có và chưa được khai thác hiệu quả. Đây cũng là 2 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Cen Land.