top-title

Nhiều nhà hảo tâm đồng hành với hoạt động từ thiện của Quỹ Hành động vì Nhân ái

2020-09-01 17:13:37

Năm 2020 là một năm đánh dấu “bước đi dài” của Quỹ khi thực hiện hai hoạt động từ thiện song song: Duy trì cây ATM gạo và xây dựng trường Xắng Hằng. Trong suốt hơn 3 tháng phát gạo và xây trường, Quỹ đã nhận được sự đồng hành và ủng hộ rất lớn từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

>>3 tháng hoạt động, cây ATM gạo đã phát gần 10 tấn gạo

Cây ATM gạo chia sẻ khó khăn

Chính thức khởi động từ ngày 22/5/2020, tính đến nay đã hơn 3 tháng Quỹ Hành động vì Nhân ái duy trì phát gạo miễn phí qua cây ATM gạo đặt tại cổng Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội). . Trong suốt thời gian thực hiện phát gạo miễn phí cho bà con, Quỹ đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ rất lớn từ các nhà hảo tâm là doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức,… Tính đến ngày 28/8/2020, Quỹ đã tiếp nhận hơn 9,8 tấn gạo ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Trong suốt hơn 3 tháng ấy, Quỹ cũng đã phát hơn 7,4 tấn gạo để phần nào vơi bớt khó khăn cho bà con. Số lượng gạo hiện còn khoảng 4,5 tấn và sẽ dự trù phát đến hết ngày 30/10/2020.

Rất đông bà con vẫn xếp hàng nhận gạo vào mỗi thứ 6 hàng tuần

Ngoài HMH Việt Nam, rất nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ gạo cho bà con

Danh sách những nhà hảo tâm cùng với số lượng gạo được ủng hộ sẽ liên tục cập nhật và công khai trên trang thông tin của Quỹ. Trong số họ, có những nhà hảo tâm đều đặn từng tháng đều ủng hộ tới bà con, có những người dù không ở Việt Nam nhưng biết tới hoạt động từ thiện ý nghĩa này cũng sẵn sàng đồng hành ủng hộ… và rất nhiều mạnh thường quân khác nữa. 

Nhiều mạnh thường quân ủng hộ trường Xắng Hằng

Cùng thời điểm khởi động cây ATM gạo, trường Xắng Hằng (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cũng được khởi công xây dựng. Đây vốn là ngôi trường vùng cao vô cùng khó khăn được xây dựng tạm bợ với tranh tre, nứa lá. Thấu hiểu những khó khăn ấy, Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group phối hợp cùng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng các nhà hảo tâm đã khởi công xây dựng điểm trường Xắng Hằng với các hạng mục: 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200m2.

Sau hơn 3 tháng, ngôi trường dần hoàn thiện và chuẩn bị khánh thành trong tháng 9 này. Để có được kết quả thành công đúng kế hoạch như vậy, ngoài sự tài trợ hơn 700 triệu đồng từ Tập đoàn Cen Group và các nhà hảo tâm khác chung tay qua giải golf từ thiện Swing For The Childen’s Tet 2020, còn có sự ủng hộ của rất nhiều đơn vị khác. Nhiều mạnh thường quân đã liên tục ủng hộ bằng cả hiện vât và tiền mặt cho trường. Đó là đồ dùng học tập, đồ chơi, chăn gối ủ ấm cho các em, rồi cả cây cối tạo cảnh quan không gian xanh làm đẹp trường... Như Cô Trần Thị Thảo – Giáo viên của Trường Mầm non Quảng Thành, TP. Thanh Hóa dù chỉ biết tới hoạt động thiện nguyện của Quỹ trên Internet, cũng đã dành tình cảm đặc biệt cho các em. Cô đã gửi một kiện hàng gồm gối, bát cốc uống nước, khăn. Hay như nhà hảo tâm giấu tên làm việc tại Tập đoàn Cen Group đã tài trợ 10 triệu đồng để mua những vật dụng học tập sinh hoạt mà các con còn thiếu và 1 thùng khẩu trang phòng chống dịch bênh cho các con… cùng nhiều nhà hảo tâm khác nữa.

Nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ cho Trường Xắng Hằng bằng cả tiền mặt và hiện vật

Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group cảm ơn tới những mạnh thường quân. Quỹ biết, chỉ cảm ơn thôi là chưa đủ, vì những mỗi món quà trao đi, là những yêu thương đong đầy mà các mạnh thường quân gửi tới các em. 

Những hoạt động từ thiện mà Quỹ thực hiện đều cập nhật, công khai danh sách mạnh thường quân cũng như số lượng ủng hộ.

Chi tiết có tại đường link

Danh sách ủng hộ cây ATM gạo:https://bit.ly/34QH3J4

Danh sách ủng hộ trường Xắng Hằng: https://bit.ly/3hQBKNq

Page Quỹ:  https://www.facebook.com/QuyhanhdongViNhanAi

Hoàng Huyên

 

 
top-title

TIN TỨC KHÁC

Phát động giải chạy Cen's Marathon mừng sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi

Phát động giải chạy Cen's Marathon mừng sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi

2020-09-19 12:17:31

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật Tập đoàn Cen Group tròn 18 tuổi được khởi động với giải chạy Cen Marathon. Cuộc thi năm nay hứa hẹn mang tới nhiều điều bất ngờ, thú vị và gay cấn.

Chung kết và bế mạc Cen Open Cup 2020 - Chào mừng tân vương

Chung kết và bế mạc Cen Open Cup 2020 - Chào mừng tân vương

2020-08-31 09:20:46

15h ngày 30/8 vừa qua, tại sân bóng Giang Sơn, ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, tiếng còi khai cuộc chung kết giải đấu Cen Open Cup 2020 vang lên. Hai đội bóng xuất sắc nhất của giải đấu là CH1 và C2 Plus đã có một hành trình “khổ luyện” để cùng góp mặt trong trận chung kết đầy kịch tính.

Kết quả Bán kết Cen Open Cup 2020 - Bản lĩnh

Kết quả Bán kết Cen Open Cup 2020 - Bản lĩnh "Người phán xử"

2020-08-23 15:19:00

Cháy rực như sân cỏ Giang Sơn chiều ngày 23/8 chính là vòng bán kết của CEN OPEN CUP 2020 với 2 cặp đấu “kỳ phùng địch thủ”: C2 Plus – Việt Hưng Group và S1 Warriors – CH1. Tranh tài tại chung kết đều là niềm mơ ước và lần đầu tiên của cả 4 đội bóng, chính vì vậy mọi sự quyết tâm và năng lượng đều được dồn hết trong 2 trận đấu này.