top-title

Hành trình gieo mầm hạnh phúc của Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tại Đức Trọng, Lâm Đồng

2021-08-30 23:44:00

Hạnh phúc luôn là một thứ gì đó rất khó để gọi tên. Trong cuộc sống, hạnh phúc là thứ không thể nhìn thấy được, không chạm vào được… nhưng nó lại được cảm nhận bằng trái tim, bằng sự quan tâm, yêu thương và chia sẻ. Cùng dõi theo hành trình gieo mầm hạnh phúc của Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tại Đức Trọng, Lâm Đồng để cảm nhận rõ hơn về những yêu thương giản dị giữa cuộc đời.

Trên mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió, từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân hoàn thành xây dựng và bàn giao 3 căn nhà với kinh phí hơn 300 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà đầu tiên được Quỹ xây dựng dành tặng cho hai anh em Ya Nguyên có hoàn cảnh vô cùng éo le khi người anh không may bị bệnh, em trai nhỏ cần mẫn đi chăn trâu thuê kiếm tiền nuôi anh.Ngôi nhà rộng 80m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ở, 1 phòng bếp, khu vệ sinh. Tổng chi phí xây dựng hết hết 106 tr đồng (Quỹ Những tấm lòng Nhân ái hỗ trợ 56 triệu đồng và 1 nhà hảo tâm giấu tên ủng hộ 50 triệu đồng). 

Ngôi nhà dành tặng hai anh em Ya Nguyên - Đức Trọng- Lâm Đồng

Ước mơ về một ngôi nhà nhỏ của 2 anh em Ya Nguyên đã trở thành sự thật. Mùa mưa vùng cao nguyên năm nay, 2 em chẳng còn phải lo cảnh mưa dột tứ bề. Cuộc sống sẽ trôi qua bình yên bên trong ngôi nhà nhỏ. Quỹ Những tấm lòng Nhân ái hi vọng, món quà nhỏ sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho Ya Nguyên vững vàng chiến đấu, vượt qua bệnh tật.

Ngày 25.6.2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tiếp tục bàn giao ngôi nhà thứ hai cho chị K'Hền, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ngôi nhà được xây dựng bởi sự hỗ trợ của Quỹ và sự chung sức chung lòng của Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên kêu gọi ủng hộ. Sẽ không còn nữa căn nhà tạm lợp tôn bốn bề chẳng che nổi mưa nắng Tây Nguyên, từ nay, 4 mẹ con chị K'Hền sẽ có một tổ ấm mới, khang trang, xinh đẹp. 

Chị K'Hền, người phụ nữ một mình nuôi ba đứa con trong căn nhà tạm bợ, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng gia đình chị vẫn rất chịu khó lao động và đặc biệt là cô con gái lớn của chị đã tự lực, tự cường, lao động kiếm tiền đóng học và nhiều năm đều đạt học sinh khá, giỏi. 

Niềm hạnh phúc ánh lên trong mắt 4 mẹ con chị K'Hền trong ngày nhận bàn giao ngôi nhà mới

Ngày bàn giao căn nhà xinh đẹp, nhìn ánh mắt rưng rưng xúc động, bàn tay mân mê từng viên gạch mới, suýt xoa những mảng tường còn thơm mùi nắng, chúng tôi hiểu rằng đó chính là ngày đó hạnh phúc nở hoa. Bởi chúng tôi cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc của 4 mẹ con chị khi giấc mơ về một ngôi nhà nhỏ đã trở thành sự thật.

 “Giữa một vùng đất khô cằn sỏi đá, cây hoa dại vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp” – Đó chính là những hình ảnh đẹp đẽ chúng tôi vẫn thường liên tưởng khi nói về cậu trò nghèo hiếu học Ngô Minh Tuấn tại Đức Trọng – Lâm Đồng

Mẹ bỏ đi khi em mới chỉ học mẫu giáo, một mình bố làm thuê gồng gánh nuôi nhau trong căn nhà gỗ ọp ẹp. Thế nhưng, vượt lên trên mọi khó khăn, mặc cảm, cậu học trò Ngô Minh Tuấn đã có thành tích xuất sắc khi 9 năm liền đạt học sinh giỏi, đạt Thủ khoa trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện và giải khuyến khích tại kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái bàn giao nhà cho gia đình em Ngô Minh Tuấn

Tinh thần vượt khó học giỏi cậu học trò nhỏ nơi bản nghèo như lời khẳng định cho ý chí sinh tồn kiên cường.Trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất hãy vươn lên mạnh mẽ, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

Sẽ chẳng có lời văn nào có thể diễn tả được niềm vui của người đi gieo hạnh phúc và người được nhận những yêu thương. Bởi tình người là thứ đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này. Quỹ Những tấm lòng Nhân ái mong sao sẽ có thêm thật nhiều những sẻ chia, để hành trình gieo mầm hạnh phúc không chỉ đến với Lâm Đồng, mà sẽ nối dài khắp mọi miền Tổ quốc, để chẳng nơi nào còn bất hạnh, khổ đau.

top-title

TIN TỨC KHÁC

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khánh thành điểm trường H'Lil 1 - Gia Lai

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khánh thành điểm trường H'Lil 1 - Gia Lai

2023-09-10 16:56:00

Ngày 10/09/2023, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái - Tập đoàn Cen Group đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường H’Lil 1 – Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng– Ia Pa – Gia Lai trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò và bà con dân bản nơi đây.

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng điểm trường H’Lil 1 Gia Lai trị giá 250 triệu đồng.

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng điểm trường H’Lil 1 Gia Lai trị giá 250 triệu đồng.

2023-08-02 15:53:00

Ngày 02/08/2023, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái – Tập đoàn Cen Group đã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường H’Lil 1 – Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – Iapa – Gia Lai.

Hạnh phúc nhân đôi, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mnai Trang - Gia Lai

Hạnh phúc nhân đôi, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mnai Trang - Gia Lai

2023-04-02 15:24:00

Được khởi công xây dựng những ngày cuối năm 2022, sau hơn 3 tháng xây dựng với kinh phí 440 triệu đồng, ngày 2/4, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học điểm trường Mnai Trang. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với thầy trò nhà trường và bà con dân bản tại thôn Mnai Trang - Xã Ia Piar- huyện Phú Thiện- Gia Lai.