Home | Sunday, 19/11/2017
Làm sao để giàu có?
      

Thành công – Giàu có – Hạnh phúc là những vấn đề mà ai cũng mong muốn, bí quyết để thực hiện những điều đó thì không phải ai cũng có và ai áp dụng cũng thành công. Tháng 04 vừa qua vấn đề “Làm sao để thành công” đã được Tổng Giám đốc (TGĐ) CEN GROUP trình bày trước toàn thể CBNV Công ty. Ngày 05/06/2010, bí quyết “Làm sao để giàu có” tiếp tục được TGĐ trình bày với sự tham dự của đầy đủ CBNV Công ty.

 Muốn giàu bạn phải tư duy để giàu có

Hãy mơ lớn & thực hiện từng phần một: Trong cuộc sống có hai cách kiếm tiền: 1 là bạn làm một cách thật sự chăm chỉ và chịu một áp lực công việc thật lớn để có nhiều tiền. 2 là bạn làm việc vừa phải và để ra một ít thời gian xây dựng cho mình một doanh nghiệp riêng. Bạn đã có kế hoạch gì cho tương lai chưa? Hãy chọn cho mình một cách kiếm tiền phù hợp với khả năng của mình và thực hiện nó một cách từ từ.

Dành dụm 10% thu nhập để đầu tư: Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.

                            

Bạn sẽ trở thành người như thế nào?

Tiền là ma túy – Phải không để mình mắc: Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc. Nếu bạn không có khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải thì cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.

Trong cuộc sống có 4 loại người (E: Employee; S: Self - employee; B: Boss; I: Invester): Bạn đang là E và bạn muốn chuyển sang S; bạn đang là E & phấn đấu chuyển sang B; bạn là E và hiển nhiên có thể trở thành I; bạn đang là S & bạn có khả năng trở thành B; bạn đang là S, bạn trở thành I quá dễ dàng; bạn đang là B, bạn cũng dễ dàng trở thành I. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang ở thời điểm nào, mình thuộc con người như thế nào để thích hợp trở thành 1 trong 4 con người kia.


Bạn sẽ làm giàu ngay từ bây giờ?

Bắt đầu là nhà đầu tư dài hơi từ bây giờ: Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?

Kiểm soát việc chi tiêu & hạn chế nợ nần: Từ khi đồng tiền có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, thì bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được phát triển nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do: tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng, nhưng mỗi sự đầu tư này là một viên gạch tạo nên nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn. Chính vì thế việc kiểm soát chi tiêu và hạn chế nợ nần là rất quan trọng để bạn có được sự tự do. Chúc bạn giàu có.

                           

Cũng trong buổi thuyết trình này, TGĐ đã trình bày về lợi ích của việc thành lập các Công ty con và các đại lý. Các Công ty con sẽ được phép KD, ĐT & mở sàn; các Giám đốc được quyền chủ động; Công ty con tự chịu trách nhiệm; giảm thiểu rủi ro cho công ty mẹ, cho cả Tập đoàn; các cá nhân & công ty mẹ được đồng làm chủ; phát triển mạnh mẽ các quan hệ, các dự án…

Lợi ích của việc thiết lập các đại lý: Buôn có bạn, bán có phường…;chia sẻ thông tin & giải phóng hàng tốt khi cần; quan hệ mật thiết với các nhà đầu tư; giảm thiểu việc “chảy máu” nhân sự; mở rộng để đương đầu với các đối thủ.

Thông qua việc thiết lập các đại lý, Công ty đã tạo ra mối liên hệ giữa nhân viên và Công ty khi nhân viên đó muốn tách ra làm riêng hay chuyển công tác, họ hoàn toàn có thể hợp tác với Công ty cùng phát triển và có lợi nhuận.

CEN Group.

      
Chia sẻ lên Google
  • QuanNgon138
  • lapiscinelounge
  • Vietasia
  • Nanomart