Home | Sunday, 19/11/2017

“Swing For The Children’s Tet 2017” - món quà nhỏ ấm tình người


09/01/2017 - 17:07

Ngày 07/01/2017, đoàn từ thiện "Swing For The Children’s Tet 2017" đã hỏi thăm, động viên và trao quà tặng cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Đan Phượng, Phú Xuyên, Quốc Oai, Thường Tín, Thanh Trì và quận Cầu Giấy, Hà Nội.


>> Loyal Soldiers 2016 & Happy New Year 2017- sát cánh bên nhau và đón chào năm mới

 

"Swing For The Children’s Tet 2017" là chương trình thiện nguyện được phối hợp tổ chức giữa CENGOLF và "Quỹ hành động vì Nhân Ái"  nhằm quyên góp, giúp đỡ trẻ em nghèo và mang đến cái Tết ấm áp hơn cho các em nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận.

 
 
Đoàn từ thiện "Swing For The Children’s Tet 2017" bắt đầu hành trình từ 5h30 sáng.
 
Bắt đầu cuộc hành trình, đoàn từ thiện "Swing For The Children’s Tet 2017" đã trao tận tay 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những món quà Tết. Những món quà nhỏ của chương trình thiện nguyện đã mang đến niềm vui cho các em nhỏ và gia đình của mình. Và trong chuyến đi này, đoàn thiện nguyện "Swing For The Children’s Tet 2017" được trải nghiệm những cảm xúc khác nhau của những hoàn cảnh đặc biệt. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái nắm tay siết chặt cảm ơn đã giúp đoàn đi hết chặng đường của cuộc hành trình thiện nguyện.
 
 
 
Cụ thể đoàn "Swing For The Children’s Tet 2017"  đã thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Thanh Hương tại Thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Cháu Nguyễn Thị Thanh Hương 7 tuổi và đang học lớp 2 trường tiểu học Nam Hồng. Mẹ em- chị Nguyễn Thị Mai (32 tuổi) hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo (bệnh Lu bút ban đỏ hệ thống) - một căn bệnh tàn phá toàn bộ hệ thống nội tạng của cơ thể. Do vậy, mẹ em không đi làm được mà phải nằm viện điều trị thường xuyên hoặc điều trị tại nhà. Bố mẹ Hương phải gửi con trai lớn về quê nhờ ông bà nuôi ăn học. Bố của Hương - anh Nguyễn Tiến Lịch (37 tuổi) đi làm nuôi cả nhà và có tiền thuốc chữa trị cho người vợ bệnh tật của mình.
 
 
 
"Swing For The Children’s Tet 2017" thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Bùi Ngọc Diệp tại khu CN Quang Minh. Mặc dù mới 2 tuổi, thế nhưng số lần cháu Bùi Ngọc Diệp phải nằm viện điều trị nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Bởi, từ lúc sinh ra, Ngọc Diệp không may bị mắc căn bệnh teo tịt cửa mũi sau (hay còn gọi là không có đường thở ở mũi) và tràn dịch màng phổi. Kể từ thời điểm đó, bố em phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc em. Một mình mẹ đi làm nuôi cả nhà và lo tiền thuốc chữa trị hàng tháng cho Diệp.
 
 
 
 
"Swing For The Children’s Tet 2017" thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Hà Anh tại Thôn Tiên Tảo, xã Việt Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Cháu hiện đang học lớp 1, ở cùng với mẹ và bà ngoại 82 tuổi. Nhà Hà Anh rất nghèo, mẹ đi làm thuê từ sáng đến đêm, bà ngoại già yếu. Nhà cửa lụp xụp, không có đồ đạc gì giá trị. Nhà Hà Anh khó khăn đến nỗi không có bể chứa nước sử dụng và phải đi xin nước của hàng xóm chứa vào xô, chậu để sinh hoạt.
 
 
 
"Swing For The Children’s Tet 2017" thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Bá Việt xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.Bố cháu Nguyễn Bá Việt là anh Nguyễn Bá Vân, sinh năm 1978 đi làm thợ, không may ngã giàn giáo bị tàn tật từ năm 2004. Mẹ em là Hoàng Thị Huệ sinh năm 1984 khuyết tật và đang làm thợ may. Cả nhà em đang ở nhờ nhà bà ngoại.
 
Mỗi hoàn cảnh đều có những khó khăn riêng, thế nhưng trong số những hoàn cảnh đã gặp, đoàn từ thiện "Swing For The Children’s Tet 2017" đặc biệt ấn tượng đó là cháu Nguyễn Tiến Dư sinh năm 2009 tại xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Bố mất từ năm 2014, mẹ bị thần kinh hoang tưởng, bà nội 66 tuổi phải chăm lo cho 3 anh em Dư ăn học. Gia đình rất khó khăn, nguồn thu chính từ 2 sào ruộng do bà nội canh tác. Khi đoàn "Swing For The Children’s Tet 2017" ghé thăm gia đình cháu Nguyễn Tiến Dư, căn nhà trống hoác và một vài đồ vật cũ. Dưới ánh đèn vàng, khuôn mặt bà nội cháu Nguyễn Tiến Dư u buồn và nhiều suy tư về tương lai của những đứa cháu nội.
 
 
 
 
Tiếp nối chương trình "Swing For The Children’s Tet 2017", đoàn cũng đã đến Thường Tín, Thanh Trì trong để trao những món quà nhân ái tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ và giúp các em được đón Tết 2017 no đủ và ấm cúng. 
 
 
 
 
 
Thay mặt đoàn thiện nguyện, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình như: Chủ đầu tư Geleximco, Gamuda Land Việt Nam, TSG, Hi Brand, FLC, CENINVEST, Long Biên golf course, Kamala clinic & spa, An Bình Bank, GTC, Tập đoàn Hà Đô, Khang Điền, FLC Golflink, CENLAND, Triso Group, TrueSkin Spa, Flamingo Đại Lải, Casper, Du lịch Thăng Long, Nhà hàng Nam Chen, …  
 
Dự kiến, trong thời gian tới, đoàn "Swing For The Children’s Tet 2017" sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 
Theo PV

 

Thư điện tửGửi bạn bè In nội dungIn nội dung
  • QuanNgon138
  • lapiscinelounge
  • Vietasia
  • Nanomart