top-title

Quỹ từ thiện của Cen Group khởi công xây điểm trường Xắng Hằng, Thanh Hóa

2020-05-23 04:00:00

Sáng 22/5/2020, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn Cen Group đã khởi công điểm trường Xắng Hằng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

>> Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group khởi động cây ATM gạo miễn phí

Chương trình có sự phối hợp tổ chức của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi nhà Thế Kỷ (Cen Homes).

Sự kiện có sự tham gia của ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng lãnh đạo huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đại diện địa phương cùng thầy trò trường Mầm non Xắng Hằng. 

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup phát biểu tại sự kiện

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết: Cen Group xem việc hoạt động từ thiện là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Cen Group mong muốn sẽ đóng góp để cùng giúp xã hội và cộng đồng tốt đẹp hơn, trong đó, giáo dục là lĩnh vực Cen Group đặc biệt quan tâm. 

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng giám đốc VOV chia sẻ: VOV và Cen Group đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong các hoạt động, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội. Điểm trường Xắng Hằng với sự tài trợ của Cen Group và trực tiếp triển khai xây dựng của Quỹ Hành động vì Nhân ái sẽ mang lại một ngôi trường mới, khang trang và kiên cố cho thầy trò nơi đây. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công điểm trường Xắng Hằng

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công điểm trường Xắng Hằng,

xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Điểm trường mầm non Xắng Hằng được xây dựng 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt động chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2. Kinh phí thực hiện công trình khoảng 700 triệu đồng do Cen Group tài trợ. Ngôi trường mới sẽ thay thế phòng học xây dựng tạm bợ bằng tre, nứa và mái lá mà hơn 40 em học sinh Mầm non tại Xắng Hằng đang theo học. 

Theo Kỹ sư Phạm Đình Quý - Giám đốc Quỹ Hành động vì Nhân ái, công trình này sẽ được tiến hành xây dựng trong thời gian hơn 3 tháng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước khi các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh trường Xắng Hằng

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh trường Xắng Hằng. 

Cen Group và Quỹ Hành động vì Nhân ái đã xây dựng công trình trường Mầm non tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang vào năm 2017 và điểm trường Tak Pu - Tak Vinh tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào năm 2019. Hàng năm Cen Group cũng thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục và y tế. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Giao lưu với học sinh

Các em vui vẻ tham gia các trò chơi trước chương trình

Các em vui vẻ tham gia các trò chơi trước chương trình. 

Các tiết mục văn nghệ của học sinh

Các em học sinh trường Mầm non Xắng Hằng biểu diễn tại sự kiện

Các em học sinh trường Mầm non Xắng Hằng biểu diễn tại sự kiện.

 

Hà Thanh

top-title

TIN TỨC KHÁC

Phát động giải chạy Cen's Marathon mừng sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi

Phát động giải chạy Cen's Marathon mừng sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi

2020-09-19 12:17:31

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật Tập đoàn Cen Group tròn 18 tuổi được khởi động với giải chạy Cen Marathon. Cuộc thi năm nay hứa hẹn mang tới nhiều điều bất ngờ, thú vị và gay cấn.

Nhiều nhà hảo tâm đồng hành với hoạt động từ thiện của Quỹ Hành động vì Nhân ái

Nhiều nhà hảo tâm đồng hành với hoạt động từ thiện của Quỹ Hành động vì Nhân ái

2020-09-01 17:13:37

Năm 2020 là một năm đánh dấu “bước đi dài” của Quỹ khi thực hiện hai hoạt động từ thiện song song: Duy trì cây ATM gạo và xây dựng trường Xắng Hằng. Trong suốt hơn 3 tháng phát gạo và xây trường, Quỹ đã nhận được sự đồng hành và ủng hộ rất lớn từ các nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Chung kết và bế mạc Cen Open Cup 2020 - Chào mừng tân vương

Chung kết và bế mạc Cen Open Cup 2020 - Chào mừng tân vương

2020-08-31 09:20:46

15h ngày 30/8 vừa qua, tại sân bóng Giang Sơn, ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, tiếng còi khai cuộc chung kết giải đấu Cen Open Cup 2020 vang lên. Hai đội bóng xuất sắc nhất của giải đấu là CH1 và C2 Plus đã có một hành trình “khổ luyện” để cùng góp mặt trong trận chung kết đầy kịch tính.