top-title

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng nhà bán trú trường PTCS Văn Cao - Huyện Bảo Lâm - Tỉnh Cao Bằng

2022-01-04 23:10:00

Ngày 4.01.2022, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái – Tập đoàn Cen Group đã chính thức khởi công xây dựng nhà bán trú trường PTCS Nam Cao. Buổi lễ khởi công diễn ra tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò nhà trường cùng lãnh đạo địa phương.

Hiệu trưởng nhà trường – Thầy Nguyễn Văn Bộ làm lễ khởi công nhà bán trú

Không chỉ quan tâm tới hành trình xây mơ ước, dựng tương lai của trẻ em vùng cao bằng việc xây những ngôi trường thật đẹp và kiên cố, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái còn chăm lo cả đời sống của các em học sinh vùng sâu, vùng xa chịu nhiều thiệt thòi.

Tới thăm trường PTCS Văn Cao, xã Văn Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong một ngày đông giá buốt, chứng kiến cảnh các em học sinh bán trú phải sinh hoạt trong khu kí túc xá xuống cấp, cơ sở vật chất thiếu thốn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy nhói lòng.

Vượt quãng đường dài 450km từ thành phố Hà Nội tới Bảo Lâm, Cao Bằng với hơn 12h đồng hồ di chuyển, đoàn công tác của Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tới được khu bán trú trường PTCS Nam Cao. Con đường lầy lội đất cát, thêm vào đó có những đoạn khúc khuỷu, đầy sỏi đá khiến hành trình thiện nguyện của Quỹ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Nhưng sự mệt mỏi đó đã tan biến khi vừa đến điểm trường, chúng tôi nhìn thấy các em học sinh và các thầy cô giáo đang ngồi đợi. Hiệu trưởng Trường PTCS Nam Cao, thầy Nguyễn Đức Bộ, xúc động nói: "Biết tin Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tài trợ xây lại nhà bán trú, chúng tôi cũng như các em học sinh vô cùng hạnh phúc. Thầy và trò nhà trường háo hức suốt mấy hôm để gặp đoàn mình. Nhìn thấy mọi người chúng tôi vui quá". Thầy cười, những nếp nhăn trên khuôn mặt vì những lo toan, bộn bề, âu lo cho cuộc sống của học sinh vùng cao dường như giãn ra.

Thầy Bộ kể cho chúng tôi nghe về cuộc sống nơi đây, về hành trình gian nan, vất vả đi tìm con chữ của các em học sinh. Nhà của các em đều cách rất xa trường, mỗi lần từ nhà đến trường phải đi bộ mất 8-10 tiếng. Có nhiều em phải vượt qua những con suối nhỏ, khe núi để đến trường, trên những đôi vai gầy bé ấy là sách vở, là bó củi hay có khi là một bao gạo của nhà chuẩn bị để sinh hoạt tại khu bán trú.

Khu bán trú xuống cấp trầm trọng của trường PTCS Nam Cao

Thấu hiểu sự khó khăn, nhọc nhằn của các em học sinh vùng cao, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái – Tập đoàn Cen Group đã quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng khu nhà bán trú để các em học sinh an tâm tập trung cho việc học.

Phòng ở cho các em học sinh thiếu thốn, không đảm bảo an toàn

Nhà bán trú trường PTCS Nam Cao hiện có 12 phòng ở đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt, học tập của các em học sinh. Hiện nhà bán trú không có nhà vệ sinh, tường nhà không chắc chắn, khu bán trú không có tường rào, cổng. Thêm vào đó, toàn bộ nền nhà và sân sinh hoạt đều là nền đất, chưa được lát gạch, ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng khu bán trú. Quỹ Những tấm lòng Nhân ái sẽ tiến hành xây dựng, cải tạo nhà bán trú cho các em học sinh tại trường PTCS Nam Cao bao gồm xây sửa lại phòng ở, làm mới 12 nhà vệ sinh liền kề phòng ở, xây dựng hệ thống cấp thoát nước, làm mới 300m sân chơi, xây cổng và tường rào. 

top-title

TIN TỨC KHÁC

Nhà vô địch WBA Asia Lê Hữu Toàn đồng hành cùng Quỹ Những tấm lòng Nhân ái xây trường vùng cao

Nhà vô địch WBA Asia Lê Hữu Toàn đồng hành cùng Quỹ Những tấm lòng Nhân ái xây trường vùng cao

2022-05-09 22:32:48

Sáng ngày 4/5/2022, nhà vô địch WBA châu Á Lê Hữu Toàn đã bắt đầu hành trình đạp xe xuyên Việt từ Dinh Độc Lập nhằm gây quỹ xây trường học cho các trẻ em tại tỉnh Điện Biên. Hành trình xuyên Việt dự kiến hoàn thành vào ngày 18/5 tại Hà Nội với quãng đường dài 1.727km.

Cen Group trao tặng xe cứu thương cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam

Cen Group trao tặng xe cứu thương cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam

2022-04-07 23:22:43

Sáng 7/4/2022, đại diện Tập đoàn Cen Group đã trao tặng xe cứu thương cho Sở LĐTB và XH tỉnh Quảng Nam. Đây là món quà rất ý nghĩa, giúp địa phương có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân cấp cứu một cách nhanh chóng, kịp thời; thực hiện ngày càng tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công ty TNHH Thương mại NPG Việt Nam trao gửi yêu thương tới trường THCS Lê Quý Đôn – Gia Lai

Công ty TNHH Thương mại NPG Việt Nam trao gửi yêu thương tới trường THCS Lê Quý Đôn – Gia Lai

2022-04-07 00:20:00

Công ty TNHH Thương mại NPG Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gạch ốp, gạch lát, gạch trang trí chất liệu Ceramic (Gạch men)/ Porcelain cao cấp. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh ấn tượng, Công ty TNHH Thương mại NPG Việt Nam còn là đơn vị có nhiều hoạt động vì cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.