top-title

Những dấu ấn về hoạt động kinh doanh và từ thiện xã hội của Cen Group

2020-08-24 15:52:00

Suốt nhiều năm qua song song với những thành tựu về kinh doanh, Cen Group vẫn giữ vững vai trò, trách nhiệm xã hội trong những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ Cen Land (mcp: CRE) là thành viên cốt lõi, đóng góp chủ yếu nguồn tài chính cho các hoạt động thiện nguyện này.

>>Cen Land: Top 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ nổi bật châu Á

Chia sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương

Bắt đầu khởi động từ năm 2016, Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group thực hiện hàng loạt hoạt động từ thiện song song với mục đích chia sẻ khó khăn, lan tỏa yêu thương tới xã hội.

Trong suốt 5 năm hoạt động Quỹ từ thiện của Cen Group đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước, nổi bật là các hoạt động cho giáo dục, y tế như xây trường, trao học bổng, tặng trang thiết bị học tập,…; tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em mắc bệnh tim, tài trợ chi phí phẫu thuật nụ cười cho trẻ em và ủng hộ, tặng quà cho hàng trăm trường hợp khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ bà con khắc phụ hậu quả do thiên tai.

Đến đầu tháng 9 năm 2020, các em nhỏ trường Xắng Hằng sẽ được khai giảng năm học mới dưới mái trường khang trang sau 3 tháng thi công.

Riêng năm 2020, dù thị trường BĐS đi xuống, doanh thu không cao, tuy nhiên Quỹ HĐVNA Cen Group vẫn duy trì, thậm chí là hoạt động mạnh mẽ hơn. Mới đây nhất, Quỹ đã triển khai xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao Xắng Hằng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. 

Anh Phạm Đình Quý – người Kỹ sư đã dành 5 năm  để xây 105 ngôi trường cho trẻ em vùng cao nay là Giám đốc Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group chia sẻ: “Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi ngày ngày chứng kiến ngôi trường cao dần lên, đẹp dần lên và vững chãi hơn trong màu xanh của núi rừng Lang Chánh. Chúng tôi rất mong chờ đến ngày khánh thành và bàn giao công trình cho thầy trò cũng như địa phương”.

Trước đó, vào tháng 5/2020, Cây ATM Gạo dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được thực hiện ngay sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.  Đến nay sau 3 tháng hoạt động, Quỹ đã phát gần 10 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm bà con qua xếp hàng nhận gạo mỗi sáng thứ 6 hàng tuần.

Kỹ sư Phạm Đình Quý trên hành trình cùng với Quỹ Hành động vì nhân ái xây trường cho trẻ em vùng cao.

Tháng 4/2020, Cen Group còn chung tay gánh vác trách nhiệm cộng đồng và san sẻ những khó khăn với người dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khi đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo đó, số tiền 4 tỷ đồng sẽ được ủng hộ để trang bị vật tư y tế và 1 tỷ đồng tiền mặt. Cen Group cũng dành 5 tỷ đồng hỗ trợ CBNV Cen Group vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Không những vậy, trong hành trình thiện nguyện vì cộng đồng xã hội, Cen Group đã trao tặng hàng trăm suất học bổng giáo dục, phối hợp gây dựng quỹ khuyến học cho các em học sinh tại Thái Bình đạt nhiều thành tích cao. Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” được Cen Group duy trì liên tục gần 10 năm với tổng số tiền trao tặng lên tới gần 5 tỷ đồng. Đây là món quà, là động lực để nhiều em học sinh phấn đấu vươn lên hơn nữa trong quá trình học tập, gặt hái thành công.

Hàng năm, giải golf từ thiện Swing for the Children’s Tet vì trẻ em nghèo cũng được tổ chức để gây quỹ. Mỗi năm, hoạt động vì cộng đồng Cen Group tham gia năm sau lại lớn hơn năm trước về cả số lượng và chất lượng.

Liên tục đạt được thành công trong hoạt động kinh doanh

Để có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội, Cen Land vẫn đang nỗ lực nhiều hơn nữa trong các hoạt động kinh doanh.

Năm 2019, theo BCTC hợp nhất quý IV CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) đạt doanh thu thuần 704 tỷ đồng, nâng con số cả năm lên 2.317 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước.

Bước sang năm 2020, trong bối cảnh thị trường bất động sản ảnh hưởng của Covid-19, nhiều hoạt động liên quan tới tổ chức sự kiện mở bán, truyền thông bị ảnh hưởng, Cen Land vẫn ghi nhận nhiều giao dịch thành công ở phân khúc chung cư tầm trung, nhà liền kề.

Cây ATM gạo vẫn đều đặn phát gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Dù năm 2020 chưa đạt như đúng kế hoạch kinh doanh nhưng Cen Land vẫn đảm bảo lãi nhẹ.  Bằng chứng là kết thúc quý 2/2020, Doanh thu 711 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 287 tỷ đồng, lợi nhuận trươc thuế 176 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 138 tỷ đồng. Đăc biệt trong điều kiện thị trường không thuận lợi, các khoản nợ phải trả của Cen Land vẫn giảm 12%, Công ty gần như không còn nợ vay tài chính, giảm đến 90% về còn 9 tỷ đồng từ mức 83 tỷ đồng.

Cen Land ký kết chương trình hợp tác chiến lược với nhiều đối tác, trong đó có Dwell Hong Kong

Với vai trò là công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ bán hàng, Cen Land được nhiều chủ đầu tư uy tín đánh giá cao, bắt tay trong chiến lược phát triển dự án. Cen Land là đối tác với nhiều chủ đầu tư lớn như: Gamuda Land, Park City, Bitexco Group, Eurowindow Holding, FLC Group, Alphanam Group, Sunshine Group, Dabaco, Khang Điền, Quốc Cường,…

Tiếp tục mở rộng nguồn hàng, Cen Land bắt tay với MIKGroup trở thành đơn vị phân phối dự án Imperia Smart City. Cen Land hiện đang là đơn vị phân phối dự án The Terra Hào Nam và Grandeur Palace Giảng Võ của chủ đầu tư Văn Phú – Invest.

Vượt qua giai đoạn có khăn đầu năm của dịch bệnh, Cen Land đang bước đi vững chắc trong 6 tháng còn lại của 2020. Mang tới cho thị trường những dịch vụ tốt nhất là cam kết của Cen Land với vai trò người dẫn đầu trên thị trường bất động sản. Đó cũng là nền tảng để Cen Land tiếp tục công tác từ thiện xã hội vì cộng đồng.

 

 
top-title

TIN TỨC KHÁC

Cen Group hỗ trợ khẩn cấp CBNV giữa mùa dịch Covid-19

Cen Group hỗ trợ khẩn cấp CBNV giữa mùa dịch Covid-19

2021-06-08 16:31:56

Theo thông báo mới nhất từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn, để hỗ trợ tối đa cho CBNV trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, Cen Group sẽ vẫn trả đủ 100% lương cho CBNV trong diện F0, F1và F2. Ngoài ra, với những trường hợp CBNV không may bị nhiễm Covid (F0) sẽ được hỗ trợ thêm 20.000.000 VNĐ/người.

Cen Group ủng hộ  5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Cen Group ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

2021-06-05 22:59:13

Tối 5.6.2021, Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội. Tham dự sự kiện, Tập đoàn Cen Group tài trợ 5 tỷ đồng cho Quỹ để chung tay cùng Chính phủ mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, đẩy lùi đại dịch.

Những kiến thức và kinh nghiệm để thành công trong kinh doanh bất động sản tại thị trường Mỹ và Việt Nam

Những kiến thức và kinh nghiệm để thành công trong kinh doanh bất động sản tại thị trường Mỹ và Việt Nam

2021-06-05 09:44:11

Thị trường bất động sản Mỹ và Việt Nam tuy có nhiều điểm khác nhau nhưng có điểm chung là chiếm tỷ trọng cao và có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế.