top-title

Khánh thành điểm trường Bản Yên – Giấc mơ về ngôi trường cho các em nhỏ vùng cao đã thành hiện thực

2022-12-22 13:04:00

Ngày 22/12/2022, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã chính thức khánh thành điểm trường Bản Yên, Mường Nhé, Điện Biên với tổng giá trị 500 triệu đồng bao gồm hai phòng học mới cùng công trình nhà vệ sinh, sân chơi khang trang.

Ngày 22/12/2022 Quỹ Những tấm lòng Nhân ái bàn giao điểm trường bản Yên

Niềm vui trong lớp học mới

- Con rất vui vì có trường mới!

- Con thích lớp học mới, lớp rất đẹp!

Những câu nói ngây ngô của con trẻ khiến chúng tôi không khỏi xúc động. Bao năm học trong lớp học cũ rột vách, có lẽ các em cũng mong lắm một phòng học khang trang, sạch đẹp. Thương các em nhỏ vùng sâu, vùng xa không có chỗ học tập tử tế, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã hỗ xây dựng điểm trường kiên cố. Đường lên bản dẫu còn khó khăn, vất vả, thời tiết khắc nghiệt nhưng Quỹ vẫn sẵn sàng với con đường ý nghĩa mà mình đang đi. 

Bản Yên là điểm trường khó khăn nhất trong bốn điểm trường của trường Tiểu học Mường Toong số 1. Trước đây, các em học sinh phải học tại một lớp học gỗ xuống cấp được tận dụng từ một ngôi nhà của người dân trong bản, điều kiện sinh hoạt, học tập gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

 

Điểm trường Bản Yên trước khi xây dựng

Nhận được thông tin kết nối, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái cùng nhà vô địch Boxing Châu Á LÊ Hữu Toàn đã chung tay đồng hành xây dựng điểm trường kiên cố, giúp các em học sinh được học trong các phòng học đạt tiêu chuẩn. Trong đó, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tập đoàn Cen Group hỗ trợ 200 triệu đồng và gần 300 triệu đồng được VĐV Lê Hữu Toàn đạp xe xuyên Việt gây quỹ ủng hộ và kêu gọi từ các mạnh thường quân.

 

Lê Hữu Toàn – Nhà vô địch boxing Châu Á năm 2022

Là người đã đồng hành cùng các em học sinh từ khi điểm trường còn là những lớp học dột nát đến lúc trường được xây mới, thầy Trường - Giáo viên cắm bản tại điểm trường Bản Yên không giấu được cảm xúc chia sẻ: “Tôi còn chưa quên được cảm giác hạnh phúc vỡ òa khi nhận được tin Quỹ Những tấm lòng Nhân ái và các nhà hảo tâm sẽ hỗ trợ xây dựng điểm trường mới. Tôi nhớ ngày đào móng ở điểm trường, từng viên đá đầu tiên được đặt cẩn thận. Điểm trường dần hình thành, niềm hạnh phúc của cô trò chúng tôi cũng nhân lên gấp bội”.

 

Anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái chia sẻ tại lễ khánh thành

Tiếp tục cầu nối yêu thương

Với việc xây dựng 2 phòng học mới cùng các công trình phụ trợ bao gồm nhà vệ sinh, sân chơi, công trình đã mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em nhỏ vùng cao còn nhiều thiếu thốn. Bà Lê Thị Hồng - Hiệu trưởng trường tiểu học Mường Toong số 1 cho biết, trước đó, các em học sinh phải học trong căn phòng xập xệ, vách được làm bằng gỗ. Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa, nước mưa hắt vào khiến các con phải chịu giá lạnh. Mỗi lần đứng lớp, nhìn các con phải chịu rét, chịu ướt như vậy cảm thấy rất xót xa. Những ngày qua, cô trò rất háo hức chờ ngày khánh thành các phòng học mới. 

Có một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, với điều kiện dạy và học tốt hơn là ước mơ từ lâu của các em học sinh, thầy, cô giáo Điểm trường Bản Yên – Trường tiểu học Mường Toong số 1 – Mường Nhé – Điện Biên. Và giờ đây, giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực! 

 

Điểm trường mới khang trang sau 6 tháng xây dựng

Mùa đông này cô trò điểm trường Bản Yên sẽ không còn phải lo lắng trước những cơn gió lạnh cắt da bởi đã có lớp học được xây kiên cố. Từ ngôi trường mơ ước này những hi vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước như được chắp cánh.

Phát biểu tại buổi lễ, chính quyền UBND xã Mường Toong cho biết, đây là xã nghèo của một huyện, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động Giáo dục. Sự quan tâm, giúp đỡ Quỹ Những tấm lòng Nhân ái và các nhà tài trợ đã giúp cô, trò có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

 

PCT UBND xã Mường Toong chia sẻ tại lễ khánh thành

Trong ngày khánh thành, bàn giao công trình, bà Nguyễn Thị Bền – người dân Bản Yên chia sẻ: “Đúng là ngôi trường mơ ước bao lâu đã thành hiện thực đấy, ngày trước các cháu học nhà gỗ khổ lắm, thương cô trò. Nhưng giờ xây mới rồi thì các cô cũng yên tâm dạy mà trẻ cũng chịu khó đến trường hơn".

Hy vọng, ngôi trường mới có thể giúp các bạn học sinh nơi đây thắp sáng hy vọng, ước mơ cho tương lai của mình.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh ý nghĩa tại lễ khánh thành điểm trường bản Yên ngày 22/12/2012

      

top-title

TIN TỨC KHÁC

Hạnh phúc nhân đôi, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mnai Trang - Gia Lai

Hạnh phúc nhân đôi, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái tổ chức lễ khánh thành điểm trường Mnai Trang - Gia Lai

2023-04-02 15:24:00

Được khởi công xây dựng những ngày cuối năm 2022, sau hơn 3 tháng xây dựng với kinh phí 440 triệu đồng, ngày 2/4, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học điểm trường Mnai Trang. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với thầy trò nhà trường và bà con dân bản tại thôn Mnai Trang - Xã Ia Piar- huyện Phú Thiện- Gia Lai.

Cen Group tổ chức Beauty Party dịp 8/3 – Trao yêu thương, tặng khoảnh khắc

Cen Group tổ chức Beauty Party dịp 8/3 – Trao yêu thương, tặng khoảnh khắc

2023-03-09 09:52:49

Ngày 8/3/2023, tại Trung tâm tổ chức sự kiện 137 Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội), Cen Group đã tổ chức bữa tiệc ấm cúng nhằm tôn vinh phái đẹp nhân dịp 8/3 với chủ đề Beauty Party.

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng điểm trường Sô Ma Lơng – Trường PTDTBTTH Anh Hùng Núp

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái khởi công xây dựng điểm trường Sô Ma Lơng – Trường PTDTBTTH Anh Hùng Núp

2023-02-15 11:14:00

Ngày 14/02/2023, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức lễ khởi công điểm trường Sô Ma Lơng – Trường PTDTBTTH Anh Hùng Núp.