Home | Wednesday, 18/01/2017

“Swing For The Children’s Tet 2017” - món quà nhỏ ấm tình người


09/01/2017 - 17:07

Ngày 07/01/2017, đoàn từ thiện SWING FOR THE CHILDREN’S TET 2017 đã hỏi thăm, động viên và trao quà tặng cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Đan Phượng, Phú Xuyên, Quốc Oai, Thường Tín, Thanh Trì và quận Cầu Giấy, Hà Nội.


>> Loyal Soldiers 2016 & Happy New Year 2017- sát cánh bên nhau và đón chào năm mới

 

Swing For The Children’s Tet 2017 là chương trình thiện nguyện được phối hợp tổ chức từ CENGOLF và "Quỹ hành động vì Nhân Ái"  nhằm quyên góp, giúp đỡ trẻ em nghèo và mang đến cái Tết ấm áp hơn cho các em nhỏ trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận.

 
 
 
Đoàn từ thiện Swing For The Children’s Tet 2017 bắt đầu hành trình từ 5h30 sáng.
 
 
Ngày thứ 7, 07/01/2016, đoàn từ thiện Swing For The Children’s Tet 2017 đã trao tận tay 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những món quà Tết. Những món quà nhỏ của chương trình thiện nguyện đã mang đến niềm vui cho các em nhỏ và gia đình của mình. Và trong chuyến đi này, Swing For The Children’s Tet 2017 được trải nghiệm những cảm xúc khác nhau của những hoàn cảnh đặc biệt. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái nắm tay siết chặt cảm ơn đã giúp Swing For The Children’s Tet 2017 đi hết chặng đường của cuộc hành trình thiện nguyện.
 
 
 
 
Swing For The Children’s Tet 2017 thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Thanh Hương tai Thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Cháu Nguyễn Thị Thanh Hương 7 tuổi và đang học lớp 2 trường tiểu học Nam Hồng. Mẹ em- chị Nguyễn Thị Mai (32 tuổi) hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo (bệnh Lu bút ban đỏ hệ thống) - một căn bệnh tàn phá toàn bộ hệ thống nội tạng của cơ thể. Do vậy, mẹ em không đi làm được mà phải nằm viện điều trị thường xuyên hoặc điều trị tại nhà. Bố mẹ Hương phải gửi con trai lớn về quê nhờ ông bà nuôi ăn học. Bố của Hương - anh Nguyễn Tiến Lịch (37 tuổi) đi làm nuôi cả nhà và tiền thuốc chữa trị cho chị Mai.
 
 
 
 
 
Swing For The Children’s Tet 2017 thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Bùi Ngọc Diệp tại khu CN Quang Minh. Mặc dù mới 2 tuổi, thế nhưng số lần cháu Bùi Ngọc Diệp phải nằm viện điều trị nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Bởi, từ lúc sinh ra, Ngọc Diệp không may bị mắc căn bệnh teo tịt cửa mũi sau (hay còn gọi là không có đường thở ở mũi) và tràn dịch màng phổi. Kể từ thời điểm đó, bố em phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc em. Một mình mẹ đi làm nuôi cả nhà và lo tiền thuốc chữa trị hàng tháng cho Diệp.
 
 
 
Swing For The Children’s Tet 2017 thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Thị Hà Anh tại Thôn Tiên Tảo, xã Việt Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Cháu hiện đang học lớp 1, ở cùng với mẹ và bà ngoại 82 tuổi. Nhà nghèo. mẹ đi làm thuê từ sáng đến đêm, bà ngoại già yếu. Nhà cửa lụp xụp, không có đồ đạc gì giá trị. Nhà không có bể chứa nước sử dụng và phải đi xin nước của hàng xóm chứa vào xô, chậu để sinh hoạt.
 
 
 
Swing For The Children’s Tet 2017 thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Nguyễn Bá Việt xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.Bố cháu Nguyễn Bá Việt là anh Nguyễn Bá Vân, sinh năm 1978 đi làm thợ ngã giàn giáo bị tàn tật từ năm 2004. Mẹ em là Hoàng Thị Huệ sinh năm 1984 khuyết tật và đang làm thợ may. Cả nhà em đang ở nhờ nhà bà ngoại.
 
 
 
Mỗi hoàn cảnh đều có những khó khăn riêng, thế nhưng trong số những hoàn cảnh Swing For The Children’s Tet 2017 đặc biệt ấn tượng đó là cháu Nguyễn Tiến Dư sinh năm 2009 tại xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Bố mất từ năm 2014, mẹ bị thần kinh hoang tưởng, bà nội 66 tuổi phải chăm lo cho 3 anh em Dư ăn học. Gia đình rất khó khăn, nguồn thu chính từ 2 sào ruộng do bà nội canh tác. Trong thời điểm Swing For The Children’s Tet 2017 ghé thăm gia đình cháu Nguyễn Tiến Dư, căn nhà trống hoác và một vài đồ vật cũ. Dưới ánh đèn vàng, khuôn mặt bà nội cháu Nguyễn Tiến Dư u buồn và nhiều suy tư về tương lai của những đứa cháu nội.
 
 
 
 
Tiếp nối chương trình "Swing For The Children’s Tet 2017", đoàn chúng tôi đã đến Thường Tín, Thanh Trì trong những cơn mưa dầm gió bấc và lạnh tê tái. Tất cả đã tạo nên chất xúc tác tuyệt vời cho những nghĩa cử cao đẹp của chương trình từ thiện: SWING FOR THE CHILDREN’S TET 2017 diễn ra lần thứ 2 trong tháng 1 năm 2017.
 
 
 
 
 
Thành công của chương trình từ thiện “Swing For The Children’s Tet 2017” có đóng góp rất lớn từ các nhà tài trợ đã tài trợ và đồng hành cùng chương trình như: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TSG VIỆT NAM, CÔNG TY TNHH GAMUDA LAND VIỆT NAM, CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ ĐÔ - 756 SÀI GÒN, CÔNG TY TNHH HIBRAND VIỆT NAM , CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT TOÀN CẦU.
 
 
 
Hoạt động tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là một trong nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa của Swing For The Children’s Tet 2017. Trong thời gian tới, Swing For The Children’s Tet 2017 sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình tặng quà, động viên đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác trên cả thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 

Theo PV

 

Thư điện tửGửi bạn bè In nội dungIn nội dung
  • Sheraton
  • Spa Lacasa
  • cenpartner
  • Eco