Vì sao anh thích bóng đá?
18/09/2011 - 19:05
Đã bao giờ bạn "được" bạn trai, chồng hay một anh bạn đồng nghiệp bỏ sang một bên bởi một trận bóng chưa? Hôm nay tuy không phải là "ngày phụ nữ vùng lên" nhưng đôi dòng này muốn nhắn nhủ tới phái mạnh đừng xếp chị em sau quả bóng tròn nhé!!!
Vào mỗi mùa bóng người ta hò hét, sống với từng đường bóng. Tâm trạng thất thường như người “điên” khi đội tuyển mình yêu thích nay thắng mai thua…Và cũng vào mỗi mùa bóng những người phụ nữ lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm đáp án cho câu hỏi “ Vì sao đàn ông thích bóng đá?”
Không phải là 100% phái mạnh thích bóng đá, phái đẹp thì không, mà đơn giản con số các anh mê trái bóng tròn thường tỉ lệ nghịch với các chị.
Chị em không thể hiểu được “quả bóng tròn” là gì mà nó lại hấp dẫn, lôi kéo cánh mày râu bỏ ăn, bỏ ngủ, bỏ luôn vợ con để đi theo “tiếng gọi world cup hay Asian cup…” như vậy. Ngày mới yêu các anh có thể chở chị em đi đến bất kỳ nơi nào mà phái đẹp muốn, đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để chị em hài lòng với dung nhan của mình trước khi bước ra ngoài …còn bây giờ khi world cup đến thì ôi thôi “em nhanh một chút được không trận 9 giờ sắp đá rồi ..”
Chị em phân vân bóng đá có sức hút lớn đến mức nào mà nó khiến nửa thế giới làm việc cật lực, cố gắng hoàn thành công việc trước mỗi trận đấu để bảo đảm rằng đôi mắt và tâm hồn luôn hướng theo trái bóng không mất một giây.
Chị em băn khoăn tự hỏi mỗi giải bóng có gì làm các anh đắc trí vỗ đùi cái chát, kéo cả đám anh em bạn hữu tụ tập dù ngày thường “anh chỉ muốn về nhà với gia đình” .
Chị em vẫn yêu lắm mỗi chiều anh chồng rủ cậu con trai “nào hai bố con ta cùng tập làm cầu thủ” vậy mà sao khi mùa bóng đến chỉ muốn “băm” nhỏ trái bóng để góc nhà.
Chị em hậm hực vô cùng khi ngày thường các anh một điều vợ, hai điều vợ…cái gì cũng phụ giúp vợ vậy mà khi bật ti vi và có trận đấu bóng các anh bắt đầu bê tha, bỏ mặc cô vợ yêu với núi việc nhà sau ngày dài mệt mỏi ở cơ quan.
Chị em buồn lắm khi những chiều hẹn hò đành gác lại sau mỗi giải đấu chỉ bởi vì tối nay có ba trận đấu quan trọng.
Chị em thấy ghét vô cùng khi các anh thuộc tên các cầu thủ như lòng bàn tay trong khi ngày sinh nhật của người yêu dấu thì chẳng nhớ.
Chị em cũng yêu trái bóng tròn lắm chứ, cũng muốn hò hét cùng bạn bè, cũng muốn sống hòa mình trong không khí rộn ràng nhưng rồi việc cơ quan, việc nhà…ai sẽ lo?
Đừng hỏi vì sao chị em hay tức giận các anh vào mỗi mùa bóng, mà đơn giản chị em chỉ muốn được chia sẻ …hãy để cả thế giới được sống cùng trái bóng tròn như mọi người vẫn thường nói chứ không phải chỉ phái mạnh thôi.
Thôi thì chị em nói nhỏ với nhau, cứ để cho cánh mày râu tận hưởng như phần thưởng định kỳ . Nhưng rồi đủ kiểu dây dưa sau mỗi giải bóng, các anh mệt lả bởi thiếu ngủ, bởi hò hét…người mệt giờ đây lại là các chị, rồi ai sẽ cho các chị nghỉ định kỳ ?
(TP.HCM ngày cả thế giới sôi sục cùng trái bóng tròn)
Maruko